xuat-khau-lao-dong-ma-cautruy Lượt Xem:1383

Thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam

 
Việt Nam có thể tăng cường phát triển kinh tế thông qua xuất khẩu lao động ( XKLĐ). Tuy nhiên, lao động Việt Nam có cơ hội cao đang bị lợi dụng bởi một số cơ quan xấu.
 
Tổng quan:
             
xuất khẩu lao động Việt Nam ra nước ngoài thường được gọi là xuất khẩu lao động của Việt Nam, các hoạt động kinh tế trong các hình thức cung ứng lao động Việt ở nước ngoài theo hợp đồng để phục vụ nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp nước ngoài.
 
Hoạt động này bắt đầu vào năm 1980 dưới hình thức hợp tác lao động với nước xã hội chủ nghĩa, khi nền kinh tế Việt Nam vẫn còn là khó khăn. Các hoạt động đã mang lại nhiều lợi thế cho Việt Nam. Vì cơ chế của sự thay đổi trong năm 1991, hoạt động xuất khẩu lao động phát triển mạnh mẽ, mở rộng thị trường sang nhiều nước và khu vực.
 
Trong thế kỷ 21, có một sự đột biến của xuất khẩu lao động Việt Nam ra nước ngoài; ba thị trường chính là Đài Loan, Malaysia và Hàn Quốc. Trong năm 2011, Việt Nam có khoảng 500.000 nhân viên làm việc ở nước ngoài, trong đó có 85.650 tại Đài Loan, xếp hạng số 2 trên tổng số lao động nước ngoài tại Đài Loan. xuất khẩu lao động đóng góp công sức để tạo ra công ăn việc làm và cải thiện đời sống cho nhiều người. Hơn nữa, đó cũng là một sự gia tăng ngoại tệ cho đất nước và nhiều lợi ích kinh tế khác.
 
 
   

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản hoặc Đài Loan bạn hãy tham khảo một số đơn hàng mới của chúng tôi

 Đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản 2019

 Đơn hàng xuất khẩu lao động đài loan 2019

 Có năm hình thức xuất khẩu lao động ra nước ngoài:
 
    -Agreement Ký kết giữa hai Chính phủ 
 
    -Labor hợp tác và chuyên gia 
 
    doanh nghiệp-Việt Nam nhận được hợp đồng, dự án xây dựng, liên doanh, liên kết sản phẩm và đầu tư ra nước ngoài 
 
    doanh nghiệp -Vietnamese phục vụ cung ứng lao động (chủ yếu) 
 
    - Người lao động trực tiếp ký hợp đồng lao động với các cá nhân và tổ chức nước ngoài.
 
nhược điểm:
 
              lực lượng lao động của Việt Nam đang bị lãng phí. Có rất nhiều công nhân chờ đợi cho công việc ở nước ngoài tại các công ty xuất khẩu lao động hoặc trong một số trung tâm không có bảo hiểm / doanh nghiệp và thậm chí xấu các công ty xuất khẩu lao động (những người là bất hợp pháp mặc dù họ tự giới thiệu cho người dân nghèo và nông thôn mà họ có thể đi ra nước ngoài dưới những sức mạnh của công ty.) Những nguồn lao động gần như là nông dân đang chờ một cơ hội để thay đổi cuộc sống khó khăn của họ. Tuy nhiên, niềm hy vọng của họ bị lợi dụng bởi những người xấu với thủ đoạn và các khoản nợ lớn cho thanh toán tiền gửi. Ngoài ra, có hàng loạt các rủi ro như là không thể làm việc ở nước ngoài sau khi chờ đợi một thời gian dài, và lấy lại tiền đặt cọc, hoặc nếu có, chỉ là một phần nhỏ có thể được trả lại. Theo thống kê năm 2005, đã có 43 trường hợp liên quan đến tình trạng này, năm 2006 con số này tăng lên 117 trường hợp và 118 trường hợp trong năm 2007.
 
              Có nhiều lý do cho việc này. Trước hết, chúng tôi đã không tạo ra một cơ chế thuận lợi để người lao động tiếp cận với các nguồn thông tin về các vấn đề liên quan đến hoạt động xuất khẩu lao động. Người lao động thường xuyên tìm kiếm thông tin thông qua người quen đó đã trở lại làm việc ở nước ngoài và yêu cầu "giữa người đàn ông" với những thông tin không chính xác. Việc thiếu thông tin làm cho những người lao động dễ bị lừa đảo và không xem xét tất cả những lợi ích và rủi ro. Thứ hai, việc thành lập các trung tâm, các tổ chức ngày càng tăng, mà làm cho việc quản lý của các cơ quan này trở nên khó khăn. Hiện nay có hơn 150 doanh nghiệp đã chức năng xuất khẩu lao động. Các trung tâm thương mại được mở và rộng rãi nhưng không có sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ. Thứ ba, các cơ quan chức năng là khá hiệu quả. Các nhà chức trách địa phương, nơi các doanh nghiệp bất hợp pháp xác định vị trí đã không nhận được tình hình thực tế nên họ đã không hiểu được hoạt động. Chỉ cho đến khi có một số vấn đề xảy ra, họ nhận ra thời gian gần đây. Sau khi nhận tiền từ người dân, các doanh nghiệp bất hợp pháp di chuyển đến nơi khác để bắt đầu tất cả các thủ thuật một lần nữa. Cuối cùng, người lao động là những người phải gánh chịu hậu quả. Thứ tư, hệ thống pháp luật của xuất khẩu lao động còn hạn chế, đặc biệt là trong vấn đề các lỗi xử lý. Các biện pháp trừng phạt không phải là mạnh mẽ và cứng rắn, đủ để mọi người dường như không tôn trọng pháp luật cũng như các quy định nhiều. Cần thay đổi để phát triển mới:
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

            Thứ nhất, lao động cần triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến nhận thức về pháp luật. Khi nói đến sự cần thiết phải đi làm việc ở nước ngoài, lao động nên liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, và các công ty có chức năng xuất khẩu lao động tại. Khi các lao động đã đăng ký bởi tai nạn để kinh doanh bất hợp pháp, họ phải thông báo cho cơ quan chức năng phối hợp để xử lý những vấn đề.
 
              Thứ hai, đối với việc thành lập các tổ chức xuất khẩu lao động, Chính phủ phải có quy định chặt chẽ để hạn chế những người không đủ điều kiện, không hoạt động đúng. Các thanh lọc của các đơn vị này sẽ giúp hạn chế các hành vi tiêu cực.
 
              Thứ ba, chính quyền địa phương có trụ sở chính của doanh nghiệp xuất khẩu lao động phải tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động và tình hình của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Nắm bắt kịp thời tình hình thực tế, việc thực hiện pháp luật cũng như khám phá ra cơ hội vi phạm đầu được yêu cầu.
 
              Thứ tư, Chính phủ phải sửa đổi, bổ sung hệ thống pháp luật chặt chẽ hơn và đầy đủ hơn cũng như chính sách phát hành, pháp luật về hành vi vi phạm phòng chống và xử lý với điều trị xử phạt mạnh hơn và hiệu quả hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

      Cuối cùng, hoạt động xuất khẩu lao động là một loại hoạt động cần sự hợp tác của các nước có quan hệ xuất khẩu lao động. Trong quá trình hợp tác này, chúng ta cần phải ký hiệp ước quốc tế để tạo ra lợi thế cho hoạt động xuất khẩu lao động cũng như có cơ chế hiệu quả nhất để bảo vệ các quyền và lợi ích của nước ngoài Việt
 
Thống kê năm 2016 thị trường các nước được lao động Việt Nam chọn làm nơi làm việc đi xklđ nhiều nhất đó là:
 
 
 
 
Vì mức lương ổn định, thu nhập tốt, thời gian bay có thể nói nhanh giúp người lao động nhanh có nguồn thu nhập, gửi về trả nợ.
 
Chúc bạn thành công !

Bình luận

Bình luận

Tags: so dien thoai bo lao dong thuong binh xa hoi ; địa chỉ bộ lao dong thuong binh va xa hoi ; trung tam xuat khau lao dong ngoai nuoc ; so dien thoai trung tam lao dong ngoai nuoc ; bộ lao dong thuong binh va xa hoi tuyển dụng ; thông tin xuất khẩu lao đông hàn quốc ;

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn