xuat-khau-lao-dong-ma-cautruy Lượt Xem:2673

Làm thế nào để xác định thiếu số thứ tự trong Excel?

Công Ty XKLĐ Macau nói rằng bạn có một danh sách dài các số thứ tự để đánh dấu các mục, chẳng hạn như số kiểm tra trong báo cáo ngân hàng, thông thường chúng tôi di chuyển qua và xác định vị trí các số thứ tự thiếu tay. Đôi khi điều này là khá khó khăn và tốn thời gian. Bạn có thể nghĩ về những cách khó khăn để đối phó với nó. Có, có một số cách dễ dàng để xác định và xác định vị trí còn thiếu số thứ tự trong Excel 2007, Excel 2010 và Excel 2013 một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 

Xác định thiếu số thứ tự với IF thức

 
Như chúng ta đều biết, hầu hết các số thứ tự là với tăng cố định 1, chẳng hạn như 1, 2, 3, ..., N. Do đó, nếu bạn có thể xác định số lượng không ít hơn 1 so với số lượng sau đây của nó là, có một số thiếu .
 
 

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản hoặc Đài Loan bạn hãy tham khảo một số đơn hàng mới của chúng tôi

 Đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản 2019

 Đơn hàng xuất khẩu lao động đài loan 2019

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các hướng dẫn với một ví dụ như ảnh chụp màn hình dưới đây cho thấy:
 
xac-dinh-thieu-so-thu-tu-voi-if-thuc
 
1. Trong một ô trống, nhập công thức của = IF (A2-A1 = 1, "", "Thiếu") , và nhấn Enter key. Trong trường hợp này, chúng ta nhập công thức trong C1 Cell.
 
xac-dinh-thieu-so-thu-tu-voi-if-thu1c.png
 
Nếu không có con số mất tích, công thức này sẽ trả về không có gì; nếu con số mất tích tồn tại, nó sẽ trả lại văn bản của "Missing" trong tế bào hoạt động.
 
 

 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Chọn C1 tế bào và kéo fill handle trong phạm vi của các tế bào mà bạn muốn chứa công thức này. Bây giờ nó xác định những con số mất tích với các văn bản của "Thiếu" trong các tế bào của Cột C. Xem ảnh chụp màn hình sau đây tương ứng:
 
xac-dinh-thieu-so-thu-tu-voi-if-.png

 

 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Xác định thiếu số thứ tự với một công thức mảng

 
Đôi khi nó đòi hỏi không chỉ xác định thiếu số thứ tự, nhưng cũng niêm yết số thiếu quá. Bạn có thể đối phó với các bước sau:
 
1. trong các tế bào lân cận, xin vui lòng nhập công thức = SMALL (IF (ISNA (MATCH (ROW (A $ 1: $ 30), A $ 1: A $ 30,0)), ROW (A $ 1: $ 30)), ROW (A1))
 
A1: A30 = loạt các con số
 
Trình tự để kiểm tra đối là 1-30
 
2. Nhấn Ctrl + Shift + Enter phím với nhau để hoàn thành các công thức. Sao chép lại công thức cho đến khi bạn nhận được giá trị lỗi #NUM! lỗi có nghĩa là tất cả các số mất tích đã được liệt kê. Xem ảnh chụp màn hình:
 

Bình luận

Bình luận

Tags: Chua co du lieu

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn