xuat-khau-lao-dong-ma-cauThị trường việc làm ở Đài Loan

Đài Loan - Công việc
 
Hướng dẫn Diễn đàn Bài viết
 
Đài Loan có thể được công nhận là một trong bốn "con hổ châu Á" cùng với Hồng Kông, Hàn Quốc và Singapore do thời kỳ công nghiệp hóa 20 năm. Tuy nhiên, nền kinh tế đa dạng của nó đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, bây giờ có nghĩa là nhà tuyển dụng ở Đài Loan có thể yêu cầu các nhân viên có trình độ cao cấp trong các lĩnh vực như tài chính, kỹ thuật và bán hàng.
 
Ngành công nghiệp trọng điểm
 
Đài Loan đã lưu ý một sự thay đổi là cần thiết từ nguồn gốc công nghiệp của nó và đã xác định rằng nó không còn chỉ dựa vào làm cho sản phẩm giá rẻ và bán chúng sang Mỹ và châu Âu. Thay vào đó, chính phủ đã phân tích 6 ngành chính để tập trung vào những năm tới. Chúng bao gồm công nghệ sinh học, du lịch và năng lượng xanh.
 
Tỷ lệ thất nghiệp
 
Đài Loan là nền kinh tế lớn thứ 24 trên thế giới và đứng thứ sáu ở châu Á. Tuy nhiên, nó không thể thoát khỏi tình trạng tiến thoái lưỡng nan hiện nay của thất nghiệp thanh niên.
 
Căn cứ vào số liệu thống kê năm 2012 của Tổng cục trưởng Ngân sách, Kế toán và Thống kê (DGBAS), tỷ lệ thất nghiệp ở Đài Loan là 13%, so với mức trung bình là 4,31% ở Đài Loan nói chung.
 
Một câu chuyện được đăng trên báo chí hàng tuần Trung Quốc Business Today đã in ra một câu chuyện của phóng viên người Đài Loan nêu bật cuộc khủng hoảng thanh niên thất nghiệp thế giới vì ông không có lựa chọn nào khác ngoài làm việc như một người bán thịt ở lò mổ của Úc. Đối với một số sinh viên tốt nghiệp Đài Loan, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận việc làm ở nước ngoài trong một lĩnh vực không liên quan và không mong muốn cho đến khi nợ của sinh viên đã được hoàn trả. 
 
Làm việc tại Đài Loan
 
Người cư trú ở Đài Loan có mức sống khá cao vì mức lương tương đối cao so với chi phí sinh hoạt.
Liên quan: Chua co du lieu


Hãy like để nhận nhiều bài mới nhất

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn