xuat-khau-lao-dong-ma-cautruy Lượt Xem:1950

Macau là một phần của Trung Quốc

 
Câu trả lời ngắn? Vâng. Ma Cao là một phần của Trung Quốc. Câu chuyện đầy đủ là một chút phức tạp và sắc nét.
 
Giống như Hồng Kông qua mặt nước, Ma Cao có tiền, hộ chiếu và hệ thống pháp luật riêng hoàn toàn tách khỏi Trung Quốc. Thành phố thậm chí còn có cờ snazzy của riêng mình. Ngoài các vấn đề đối ngoại, Ma Cao chủ yếu hoạt động như một thành phố độc lập. 
 
Cho đến năm 1999, Macau là một trong những thuộc địa còn lại của Bồ Đào Nha.
 
Lần đầu tiên nó được định cư như một thuộc địa vào năm 1557 và chủ yếu được sử dụng như một bưu điện. Chính ở Ma Cao là các linh mục Bồ Đào Nha đã thực hiện các chuyến đi đầu tiên của họ vào châu Á để chuyển đổi người dân địa phương sang Cơ đốc giáo. Lịch sử này 500 năm dưới sự cai trị Bồ Đào Nha đã để lại một di sản của kiến trúc lấy cảm hứng từ Lisbon và một nền văn hóa khác nhau trong địa phương Macanese .
 
Thành phố này đã được trao lại cho Trung Quốc vào năm 1999 theo chính sách "một quốc gia, hai hệ thống" tương tự như Hồng Kông đã được tặng cho Trung Quốc năm 1997. Theo thỏa thuận ký giữa Bồ Đào Nha và Trung Quốc, Macau được đảm bảo hệ thống tiền tệ, , Và hệ thống pháp luật. Thỏa thuận cũng quy định rằng Trung Quốc sẽ không can thiệp vào cuộc sống của Macau cho đến năm 2049, điều này có nghĩa là Trung Quốc sẽ không thử và thực thi chủ nghĩa cộng sản thay vì chủ nghĩa tư bản. Bắc Kinh vẫn chịu trách nhiệm đối ngoại và quốc phòng.
 
 

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản hoặc Đài Loan bạn hãy tham khảo một số đơn hàng mới của chúng tôi

 Đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản 2019

 Đơn hàng xuất khẩu lao động đài loan 2019

Thành phố được quản lý như một SAR, hoặc Khu vực Hành chính Đặc biệt và có cơ quan lập pháp riêng, mặc dù thành phố không được bầu cử trực tiếp đầy đủ và chỉ có giới hạn về dân chủ.
 
Trong các cuộc bầu cử gần đây, chỉ có ứng cử viên do Bắc Kinh lựa chọn đã đứng ra bầu cử và đã bị bỏ phiếu không bị áp đặt. Không giống như Hồng Kông, không có cuộc biểu tình quy mô lớn nào ủng hộ cải cách dân chủ. Điều gì xảy ra ở Ma Cao sau năm 2049 là chủ đề thảo luận nhiều. Phần lớn sự ủng hộ của quần chúng vẫn là một khu vực hành chính đặc biệt, chứ không phải là hợp tác với Trung Quốc.
 
Những sự kiện chính về Tự trị ở Ma Cao
 
Thỏa thuận hợp pháp của Macao là Macaca Pataca, người Trung Quốc Rembini không được chấp nhận tại các cửa hàng ở Ma Cao. Hầu hết các cửa hàng đều chấp nhận Đô la Hồng Kông , và hầu hết các sòng bạc chỉ chấp nhận món hàng này thay vì Pataca. 
 
Ma Cao và Trung Quốc có một biên giới quốc tế đầy đủ. Thị thực Trung Quốc không cho phép tiếp cận với Macau hay ngược lại và công dân Trung Quốc cần một thị thực để thăm Ma Cao. Các công dân EU, Úc, Mỹ và Canada không cần thị thực cho các chuyến thăm ngắn đến Ma Cao. Bạn có thể xin visa khi đến bến phà Ma Cao
 
Macau không có đại sứ quán ở nước ngoài nhưng được đại diện tại các đại sứ quán Trung Quốc. Nếu bạn cần thị thực Ma Cao, đại sứ quán Trung Quốc là nơi thích hợp để bắt đầu. 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Công dân Macan được cấp hộ chiếu riêng, mặc dù họ cũng được cấp hộ chiếu Trung Quốc đầy đủ. Một số công dân cũng có quốc tịch Bồ Đào Nha. 
 
Công dân Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa không có quyền sống và làm việc tại Ma Cao. Họ phải làm đơn xin thị thực. Có những giới hạn về số công dân Trung Quốc có thể thăm viếng thành phố mỗi năm. 
 
Tên chính thức của Ma Cao là Vùng Hành chính Đặc biệt Ma Cao.
 
Ngôn ngữ chính thức của Hồng Kông là tiếng Trung Quốc (Quảng Đông) và tiếng Bồ Đào Nha, không phải Tiếng Quan Thoại.
 
Hầu hết các công dân Macau địa phương không nói tiếng Quan Thoại. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Ma Cao và Trung Quốc có hệ thống pháp luật riêng hoàn toàn. Cảnh sát Trung Quốc và Văn phòng Công an không có thẩm quyền ở Hồng Kông.
 
Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc có một đội quân nhỏ ở Ma Cao. 
 
Nếu bạn đang quan tâm đến việc đi xklđ tại Macau bạn không thể bỏ qua đượcChi phí đi xklđ Macau 
 
Hoặc liên hệ với chúng tôi SDT : 0982 686 028 - Mr Hải

Bình luận

Bình luận

Tags: ma cao hong kong ; macau tower ; song bac macau ; macau các địa điểm ưa thích ;

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn