xuat-khau-lao-dong-ma-cau 

Lễ hội Trung thu bắt đầu vào ngày 15 tháng 8 âm lịch.

 
Nếu ngày sau kỳ nghỉ Tết trung thu rơi vào ngày chủ nhật, thứ hai sau đây sẽ là một ngày lễ quốc gia ở Hồng Kông.
 
Lịch sử các kỳ nghỉ
 
Lễ hội này bắt nguồn từ một câu chuyện cổ tích. Một tên anh hùng Hou Yi cứu người dân của mình bằng cách bắn hạ chín mặt trời khác mà đốt người dân của mình đến chết. Sau đó ông được ban cho với thuốc trường sinh bất tử của Tây Vương Mẫu.
 
Ông không muốn tiêu thụ thuốc trường và để lại người vợ xinh đẹp nhưng rất sinh tử của mình, Hằng Nga, vì vậy ông đã cho thuốc tiên cho vợ cho an toàn. Thật không may, người học không trung thành Hou Yi buộc Chang Er nuốt thuốc trường. Sau đó, cô đã trở thành một thế lực siêu nhiên. Cô đã bay tới mặt trăng, và từ đó nhìn chồng.
 
Biết rằng vợ ông bây giờ đã được tách ra khỏi anh, Hou Yi đã phát điên đau buồn. Nhìn lên mặt trăng trong một đêm, ông nhìn thấy một con số như vợ mình. Anh vội vã lấy bánh và succade (giữ lại trong đường, dù trái cây, rau, hoặc mứt) như cúng dường cho vợ.
 
Khi nghe điều này, người dân phát triển các tùy chỉnh của ngắm trăng và ăn bánh trung thu hàng năm vào ngày này.
 
Làm thế nào là nó ăn mừng?
 
Các hoạt động bao gồm Fire Dragon nhảy múa, thưởng thức các màn hình của những chiếc đèn lồng, và ăn bánh trung thu. Người ta ăn bánh trung thu dưới ánh trăng với các thành viên trong gia đình. bánh trung thu là bánh ngọt đầy mè dính, đậu đỏ, và thịt quả óc chó.
 
Hồng Kông, Ma Cao
 
Tại Hồng Kông và Ma Cao, một ngày sau khi lễ hội Trung thu là ngày nghỉ lễ. Điều này nghe có vẻ lạ lúc đầu, nhưng hầu hết các sự kiện và lễ hội diễn ra vào buổi tối của ngày Tết trung thu, vì vậy ngày sau khi có một cơ hội chào đón để thư giãn và phục hồi sau một buổi tối muộn.
 
Các bạn Lưu ý nhé: Khi đi Xuất khẩu lao động Macao thì sau ngày lễ trung thu các bạn sẽ được nghỉ ngày hôm đó.
Liên quan: tết trung thu ở đài loan ; lịch vạn niên đài loan ; người đài loan thích quà gì ; ngày quốc khánh đài loan ; ngày lễ tình nhân truyền thống của đài loan là ngày nào ; các ngày nghỉ lễ của đài loan ;


Hãy like để nhận nhiều bài mới nhất

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn