xuat-khau-lao-dong-ma-cauKhí hậu tài chính thay đổi ở Đài Loan

Đài Loan là nền kinh tế lớn thứ 19 trên thế giới theo Sức mua tương đương (PPP), và lớn thứ 24 về GDP danh nghĩa của đầu tư và thương mại nước ngoài. 
 
Một điểm đến kinh doanh xa lạ mong muốn
 
Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng kể từ cuộc suy thoái năm 2009 đã đưa Đài Loan trở thành một quốc gia công nghiệp hóa mới, tạo cơ hội cho bất kỳ doanh nghiệp tự khởi xướng nào muốn mở rộng hay bắt đầu một đất nước tươi mới.
 
Đài Loan rất phổ biến ở các nước phương Tây và châu Á vì nền kinh tế tư bản và thế mạnh về kinh doanh, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các chuyên gia quốc tế.
 
Nền tảng tư bản chủ nghĩa của nó có nghĩa là Đài Loan là điểm đến mong muốn cho người nước ngoài có quyền lợi kinh doanh và cũng là lý do tại sao nó là một điều hiếm có về mặt kinh tế - một trong số ít nước châu Á đã phải chịu rất ít cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997-1999. 
 
Một lý do khác tại sao Đài Loan lại khá độc đáo so với các nước châu Á khác là chính phủ của họ đang dần giảm hướng dẫn về đầu tư và thương mại nước ngoài. Điều này đã dẫn đến việc tư nhân hoá một số ngân hàng lớn, ngân hàng quốc doanh và các công ty công nghiệp.
 
Đài Loan đang xây dựng dựa trên nhu cầu về ngoại kiều này bằng cách tập trung vào thương mại quốc tế. Điều này bằng cách thiết lập vị trí là thành viên của Ngân hàng Phát triển Châu Á, Tổ chức Thương mại Thế giới và Phòng Thương mại Quốc tế (dưới tên Trung Quốc Đài Bắc).   
 
Buôn bán
Khi suy nghĩ về ngành công nghiệp lớn của Đài Loan, những suy nghĩ đầu tiên của bạn có lẽ là về đồ chơi và đồ chơi 'Made in Taiwan'. Tuy nhiên, Đài Loan đã chuyển từ các ngành công nghiệp nổi tiếng trong những năm 1970 và các mặt hàng xuất khẩu chính của nó bao gồm điện tử, máy móc và hóa dầu. 
 
Ngành công nghiệp xuất khẩu của Đài Loan là rất quan trọng đối với đất nước khi nó chiếm tới 70% nền kinh tế. Do nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu, có thể không ổn định, nếu có sự thay đổi trong nhu cầu xuất khẩu hoặc các quốc gia tương ứng có vấn đề về tài chính. Điều này đã xảy ra trong những năm gần đây vì nền kinh tế phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu từ năm đối tác thương mại hàng đầu là Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Liên minh châu Âu và Hồng Kông. Tất cả đều có những tai hoạ kinh tế của riêng họ, điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến thương mại.   
 
Khí hậu kinh tế hiện nay
 
Do tình hình tài chính toàn cầu hiện nay, tăng trưởng kinh tế đã giảm đáng kể (1,25% vào năm 2012). Trong bài diễn văn năm mới của ông năm 2013, Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu đã cảm ơn những người dân Đài Loan vì đã "cứng rắn hơn" và hứa với họ rằng nền kinh tế Đài Loan chắc chắn sẽ hoạt động tốt hơn vào năm 2013. 
 
Gần đây, Đài Loan đã ký một hệ thống thanh toán trực tiếp bằng đồng NDT , có nghĩa là các giao dịch nhân dân tệ ở Đài Loan hiện nay có thể. Điều này đã làm cho thương mại giữa Trung Quốc đại lục và Đài Loan cởi mở hơn với hy vọng rằng Đài Loan sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc quốc tế hoá đồng NDT của Trung Quốc.
Liên quan: Chua co du lieu


Hãy like để nhận nhiều bài mới nhất

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn