Công ty xklđ macauGiấy phép lao động và thị thực thường trú tại Đài Loan

Đài Loan - Công việc
 
Nhà tuyển dụng của bạn ở Đài Loan sẽ phải nộp đơn và các giấy tờ cần thiết cho giấy phép lao động cho cơ quan có thẩm quyền. Giấy phép lao động có giá trị trong thời gian đến 3 năm và có thể được gia hạn thêm 4 tháng trước ngày hết hạn.
 
Giấy phép lao động chuyên nghiệp nước ngoài
 
Các chuyên gia nước ngoài có nghề nghiệp cần giấy phép hành nghề như bác sĩ, luật sư và phi công nên nộp đơn trực tiếp cho CLA (Hội đồng Lao động) thông qua giấy phép lao động của chủ lao động.
 
Các chuyên gia khác nên áp dụng cho CLA để xin giấy phép làm việc bao gồm:
 
Công nhân kỹ thuật.
 
Người điều hành cao cấp của các doanh nghiệp ở Đài Loan đầu tư hoặc thành lập bởi người Trung Quốc ở nước ngoài, hoặc người nước ngoài có sự chấp thuận của chính phủ. 
 
Giáo viên trường học, giáo viên dạy ngoại ngữ toàn thời gian tại các trường bổ túc đăng ký theo Luật Giáo dục Bổ túc và Giáo dục Thường Xuyên.
 
Huấn luyện viên thể thao và vận động viên.
 
Các nghệ nhân tôn giáo, nghệ thuật và biểu diễn, nhân viên thực hiện hợp đồng.
 
Sinh viên Trung Quốc và sinh viên nước ngoài, và sinh viên từ Hồng Kông và Ma Cao.
 
Những thủy thủ nước ngoài cần phải nộp đơn thông qua người sử dụng lao động của họ cho MOTC (Bộ Du lịch và Truyền thông). Trong khi các chuyên gia nước ngoài và nhân viên kỹ thuật làm việc trong các Khu Công viên và Khu Chế xuất được yêu cầu phải nộp đơn thông qua người sử dụng lao động của họ cho Cục Quản lý Khoa học hoặc Cục Quản lý Khu Chế xuất.  
 
Ai không cần giấy phép làm việc?
 
Những người kết hôn với một công dân có cư trú tại Đài Loan.
 
Tư vấn và các nhân viên nghiên cứu do các cơ quan chính phủ và các viện nghiên cứu của các tổ chức nghiên cứu tuyển dụng.
Các giảng viên và các nhà nghiên cứu học thuật do các trường đại học công lập và tư thục đã đăng ký hợp pháp của Bộ Giáo dục (MOE) đã phê duyệt các dự án và bài giảng trong thời gian lên đến 6 tháng.
 
 
Liên quan: Chua co du lieu


Hãy like để nhận nhiều bài mới nhất

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn