xuat-khau-lao-dong-ma-cauĐiều kiện làm việc và quyền của bạn được giải thích

Đài Loan - Công việc

Có nhiều lời buộc tội về văn hoá quá tải của Đài Loan, đó là mối quan tâm chính của Hội đồng lao động Đài Loan (CLA), người đã đổ lỗi cho 50 người lao động chết trong năm 2011 vào xã hội bị đốt cháy của họ.
 
Luật lao động
 
Một trong những luật lao động quan trọng nhất để đánh vào Đài Loan là Luật Tiêu chuẩn Lao động xác định quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động liên quan đến những mặt như là hợp đồng và tiền lương. 
 
Quan trọng nhất là luật pháp bảo vệ những giờ làm việc bất hợp lý, lao động cưỡng bức và bảo hiểm tai nạn khi nhìn. Phân biệt đối xử trong tiền lương giữa các giới tính cũng được coi là bất hợp pháp. 
 
Sức khỏe
 
Nếu bạn làm việc như một giáo viên trong một trường học bổ sung, được biết đến như là một trường học nhồi nhó, cung cấp các lớp học riêng cho sinh viên, bạn phải nộp giấy chứng nhận kiểm tra y tế được thực hiện trong vòng 3 tháng qua. Bạn phải có giấy chứng nhận được công nhận bởi một viên chức của Trung Quốc ở nước ngoài (ROC) nếu đăng ký làm việc ở nước ngoài. 
 
Nếu bạn đã ở Đài Loan và làm việc như một giáo viên trong một trường học bổ sung, chủ lao động của bạn có trách nhiệm pháp lý để tổ chức khám sức khoẻ tại một bệnh viện do Bộ Y Tế (DOH) chỉ định cho bạn trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày bạn nhập vào Đài Loan.
 
Thuế
 
Lao động hợp pháp nước ngoài làm việc dưới 183 ngày trong năm tính thuế (ngày 1- tháng 12) được coi là người không cư trú.
Người không cư trú có thu nhập dưới 1,5 lần mức lương tối thiểu, (không quá NT $ 25,920 một tháng) được tính 6% lương của họ. Những người kiếm được nhiều hơn mà trả thuế 18%.
 
Bạn được coi là người đóng thuế nếu bạn sống và làm việc tại Đài Loan trong 183 ngày hoặc nhiều hơn trong năm tính thuế (ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12). Nếu bạn là người đóng thuế, bạn phải nộp hồ sơ khai thuế trước ngày 31 tháng 5.
Liên quan: Chua co du lieu


Hãy like để nhận nhiều bài mới nhất

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn