xuat-khau-lao-dong-ma-cautruy Lượt Xem:11681

Đài Loan là một quốc gia độc lập hay không?

 
Nhiều bạn lao động Việt Nam trước khi đi XKLĐ Đài Loan thắc mắc tự hỏi nhau rằng " Đài Loan là một quốc gia hay không ? " Vậy để trả lời câu hỏi của bạn tôi xin đưa ra phân tích như sau:
 
1. Có không gian hoặc vùng lãnh thổ đã được quốc tế công nhận ranh giới (tranh chấp biên giới là OK).
 
Hơi. Do áp lực chính trị từ Trung Quốc đại lục, Hoa Kỳ và hầu hết các quốc gia quan trọng khác nhận ra một Trung Quốc và do đó bao gồm ranh giới của Đài Loan như là một phần của biên giới của Trung Quốc.
 
2. Có những người sống ở đó một cách liên tục.
 
Chắc chắn rồi! Đài Loan là nơi có gần 23 triệu người, làm cho nó 48 lớn nhất "quốc gia" trên thế giới, với một dân số nhỏ hơn một chút so với Bắc Hàn, nhưng lớn hơn Romania.
 
3. Có hoạt động kinh tế và một nền kinh tế có tổ chức. Một quốc gia quy định tiền thương mại và các vấn đề trong và ngoài nước.
 
 

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản hoặc Đài Loan bạn hãy tham khảo một số đơn hàng mới của chúng tôi

 Đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản 2019

 Đơn hàng xuất khẩu lao động đài loan 2019

Chắc chắn rồi! Đài Loan là một cường quốc kinh tế - đó là một trong bốn con hổ kinh tế của khu vực Đông Nam Á. GDP bình quân đầu người là một trong top 30 của thế giới. Đài Loan có tiền tệ riêng của mình, đồng đô la Đài Loan mới.
 
đài loan là quốc gia độc lập
 
4. Có sức mạnh của kỹ thuật xã hội, chẳng hạn như giáo dục.
 
Chắc chắn rồi! Giáo dục bắt buộc và Đài Loan đã có hơn 150 tổ chức học tập cao hơn.
 
Đài Loan là nơi có Bảo tàng Cung điện, trong đó nhà trên 650.000 miếng đồng của Trung Quốc, ngọc bích, thư pháp, hội họa, và đồ sứ.
 
5. Có một hệ thống giao thông vận tải để di chuyển hàng hóa và người dân.
 
Chắc chắn rồi! Đài Loan có một mạng lưới giao thông nội bộ và bên ngoài rộng lớn mà bao gồm đường giao thông, đường cao tốc, đường ống, đường sắt, sân bay, cảng biển. Đài Loan có thể gửi hàng, không có câu hỏi về điều đó!
 
6. Có một chính phủ cung cấp các dịch vụ công cộng và quyền lực của cảnh sát.
 
Chắc chắn rồi! Đài Loan có nhiều chi nhánh của quân đội - Quân đội, Hải quân (bao gồm Marine Corps), Không quân, Cục Cảnh sát biển, vũ trang lệnh Dự trữ lực lượng, phối hợp lực lượng dịch vụ chỉ huy, và Command Cảnh sát vũ trang. Có gần 400.000 thành viên nhiệm vụ hoạt động của quân đội và đất nước dành khoảng 15-16% ngân sách quốc phòng.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

mối đe dọa chính của Đài Loan là từ Trung Quốc đại lục, đã phê duyệt một luật chống ly khai, cho phép một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Đài Loan để ngăn chặn đảo từ tìm kiếm độc lập. Ngoài ra, Hoa Kỳ bán thiết bị quân sự Đài Loan và có thể bảo vệ Đài Loan theo Đạo luật Quan hệ Đài Loan.
 
7. Có chủ quyền. Không một quốc gia khác nên có quyền lực trên lãnh thổ của đất nước.
 
Chủ yếu. Trong khi Đài Loan đã duy trì kiểm soát riêng của mình trên các hòn đảo từ Đài Bắc từ năm 1949, Trung Quốc vẫn tuyên bố có quyền kiểm soát đối với Đài Loan.
 
8. Có nhận bên ngoài. Một đất nước đã được "bình chọn vào câu lạc bộ" của các nước khác.
 
Hơi. Kể từ khi Trung Quốc tuyên bố Đài Loan như provoince của nó, cộng đồng quốc tế không muốn mâu thuẫn với Trung Quốc về vấn đề này. Do đó, Đài Loan không phải là thành viên của Liên Hợp Quốc. Thêm vào đó, chỉ có 25 quốc gia (tính đến đầu năm 2007) công nhận Đài Loan là một quốc gia độc lập và họ nhận ra đó là "chỉ" Trung Quốc. Do áp lực chính trị này từ Trung Quốc, Đài Loan không duy trì một đại sứ quán tại Hoa Kỳ và Hoa Kỳ (trong hầu hết các nước khác) đã không được công nhận Đài Loan kể từ ngày 01 tháng một năm 1979.
 
Tuy nhiên, nhiều nước đã thành lập tổ chức không chính thức để thực hiện thương mại và các mối quan hệ với Đài Loan. Đài Loan là đại diện trong 122 quốc gia không chính thức. Đài Loan duy trì liên lạc với Hoa Kỳ thông qua hai thông qua một instrumentalities không chính thức - Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan và Kinh tế Đài Bắc và Văn phòng đại diện văn hóa.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Ngoài ra, vấn đề Taiwain trên toàn cầu được công nhận hộ chiếu cho phép công dân của mình để đi du lịch quốc tế. Đài Loan cũng là một thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế và điều này sẽ gửi đội bóng của riêng mình cho Thế vận hội Olympic.
 
Gần đây, Đài Loan đã vận động mạnh mẽ để nhập học vào các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, trong đó Trung Quốc đại lục phản đối.
 
Do đó, Đài Loan chỉ đáp ứng được năm trong số tám tiêu chí đầy đủ. Một ba tiêu chí được đáp ứng trong một số khía cạnh do lập trường Trung Quốc đại lục về vấn đề này.
 
Trong kết luận, bất chấp những tranh cãi xung quanh các hòn đảo của Đài Loan, tình trạng của nó nên được coi là một thực tế đất nước độc lập của thế giới .
 
Còn có câu trả lời khó nữa là : Nên đi XKLĐ nhật bạn hay Đài Loan chúng tôi xin được bài phân tích cụ thể như sau mời bạn tham khảo tại : Nên đi XKLĐ nhật bạn hay Đài Loan

Bình luận

Bình luận

Tags: quan hệ đài loan trung quốc ; đài loan ghét trung quốc ; tổng thống đài loan ; đài loan nói tiếng gì ; đài loan là thuộc địa của nước nào ; hồng kông có thuộc trung quốc không ; đài loan là quốc gia hay vùng lãnh thổ ;

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn