xuat-khau-lao-dong-ma-cautruy Lượt Xem:1735

Làm thế nào để tính toán tỷ lệ chiết khấu hoặc giá trong Excel?

Khi Giáng sinh đang đến thì bạn phải đi xkld dai loan , phải có nhiều chương trình khuyến mãi bán tại trung tâm mua sắm. Nhưng nếu các loại mặt hàng có giảm giá khác nhau, làm thế nào bạn có thể tính toán các tỷ lệ chiết khấu hay giá cả của các mặt hàng khác nhau? Bây giờ, tôi nói về hai công thức cho bạn để tính toán tỷ lệ chiết khấu và mức giá chiết khấu trong Excel.

Tính tỷ lệ chiết khấu với công thức trong Excel

Công thức sau đây để tính toán tỷ lệ chiết khấu.

1. Nhập giá vốn và giá bán hàng vào một bảng tính như hình dưới đây là ảnh chụp màn hình:
 
cong-thuc-sau-day-de-tinh-toan-ty-le-chiet-khau
 
 

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản hoặc Đài Loan bạn hãy tham khảo một số đơn hàng mới của chúng tôi

 Đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản 2019

 Đơn hàng xuất khẩu lao động đài loan 2019

2. Chọn một ô trống, ví dụ, C2 di động, gõ công thức = (B2-A2) / ABS (A2) (Cell A2 cho biết giá gốc, B2 đứng giá bán hàng, bạn có thể thay đổi chúng khi bạn cần ) vào nó, và nhấn Enter nút, và sau đó kéo fill handle để điền vào công thức này vào phạm vi bạn muốn. Xem ảnh chụp màn hình:
 
cong-thuc-sau-day-d-toan-ty-le-chiet-khau.png
 
3. Chọn dãy ô công thức, trong trường hợp này, chọn C2 khoảng: C5, click chuột phải> Format Cells . Xem ảnh chụp màn hình:
 
cong-thuc-sau-dayh-toan-ty-le-chiet-khau.png
 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

4. Trong Format Cells thoại, bấm số > Tỷ lệ phần trăm , và xác định các chữ số thập phân sau đó bấm OK . Xem ảnh chụp màn hình:
 
cong-thuc-sau-day-de-tin-le-chiet-khau.png
 
Có một phương pháp thay thế: trước hết hãy chọn phạm vi, và sau đó nhấp vào % (Phần trăm phong cách) trong số nhóm trên Trang chủ tab.
 
Bạn có thể xem kết quả như hình:
 
cong-thuc-sau-day-d-toan-ty.png
 
 

 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mẹo : Tỷ lệ kết quả phản ánh chiết khấu phần trăm vào mục.
 
mũi tên bong bóng màu xanh đúng Tính giá chiết khấu với công thức trong Excel
 
Nếu bạn có danh sách các dữ liệu về các mức giá ban đầu và lãi suất chiết khấu trong một bảng tính, và bạn có thể làm như sau để tính toán giá bán hàng.
 
Chọn một ô trống, ví dụ, C2 Cell, gõ công thức này = A2- (B2 * A2) (Cell A2 chỉ ra giá ban đầu, và B2 di động đứng tỷ lệ chiết khấu của các mục, bạn có thể thay đổi chúng như bạn cần), nhấn Enter nút và kéo fill handle để lấp đầy khoảng bạn cần, và giá bán đã được tính toán. Xem ảnh chụp màn hình của đơn hàng xkld vinh phuc uy tin
 

Bình luận

Bình luận

Tags: Chua co du lieu

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn