xuat-khau-lao-dong-ma-cauChuyển tiền đến và đi từ Đài Loan - Việt Nam

Đồng tiền của Đài Loan là Đô la Đài Loan mới, thường được gọi là NT $, mà còn là NT, TWD hay NTD. Trao đổi và chuyển tiền sẽ luôn có giá của nó, nhưng nếu bạn biết đi đâu, bạn có thể giảm chi phí.
 
Tiền tệ
 
Đô la Đài Loan mới đã có năm mệnh giá bằng tiền giấy và năm bằng tiền xu. Tiền giấy có mệnh giá là NT $ 2000, NT $ 1000, NT $ 500, NT $ 200, và NT $ 100. Tiền xu có trong NT $ 50, NT $ 20, NT $ 10, NT $ 5 và NT $ 1 mệnh giá. Hình ảnh của các ghi chú và tiền xu có thể được tìm thấy trên trang web của Cục Du lịch của Cộng hòa Trung Quốc. 
 
Đồng Đô la Đài Loan mới được sử dụng độc quyền tại Đài Loan, không giống như tiền tệ của hầu hết các nước châu Á. Bạn nên chuyển tiền từ Đô la Mỹ vì bạn thường sẽ có tỷ giá tốt nhất. 
 
Nơi trao đổi tiền
 
Hãy nhớ mang theo một số NT $ đổi tại nhà để tránh chuyển tiền tại sân bay hoặc khách sạn, vì đây thường là những nơi đắt tiền nhất để đổi tiền tệ. 
 
Một khi ở Đài Loan, cách rẻ nhất để đổi tiền là thông qua các ngân hàng được chính phủ chỉ định hoặc máy ATM. Mỗi ngân hàng sẽ tính phí tỷ giá khác nhau, do đó, điều quan trọng là sử dụng một công cụ chuyển đổi tiền tệ để nhận thức được tỷ giá hối đoái hiện hành. Các ngân hàng nên in một biên nhận sẽ cho bạn thấy các khoản phí ngân hàng. 
 
Chuyển đổi tiền bằng cách sử dụng thẻ tín dụng thường là cách rẻ nhất để đổi tiền, vì các công ty thẻ tín dụng sẽ thường có quyền truy cập vào mức giá cao hơn các cá nhân. Hãy đảm bảo rằng bạn đặc biệt cẩn thận khi sử dụng thẻ tín dụng khi đồng nội tệ của bạn yếu đi vì các giao dịch sẽ không được chuyển đổi ngay lập tức. Có một cơ hội mà bạn sẽ kết thúc với tỷ lệ chuyển đổi kém kém hơn vài ngày sau đó, khi giao dịch được xử lý. 
 
Nếu bạn chọn trao đổi tiền của mình thông qua việc rút tiền bằng máy ATM, hãy chắc chắn luôn chọn đơn vị tiền tệ của bạn khi chọn loại tiền bạn muốn tính phí cho ngân hàng của mình. Bạn cũng phải biết cách tính phí của máy ATM, vì ngân hàng của bạn ở nhà không thể kiểm soát các khoản phí này. 
 
Mặc dù khá cũ, séc du lịch là một cách tiện lợi để đổi tiền tại ngân hàng. Chúng có thể được sử dụng tự do tại một văn phòng giao dịch, và chúng có thể dễ dàng thay thế nếu bị mất hoặc bị đánh cắp. Tuy nhiên, lưu ý rằng séc du lịch thường không được chấp nhận như một hình thức thanh toán tại Đài Loan. 
 
Chuyển tiền
 
Mặc dù Đài Loan là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về công nghệ máy tính, nhiều người nước ngoài gặp khó khăn khi gửi tiền trực tuyến từ tài khoản ngân hàng địa phương của họ tại Đài Loan đến tài khoản ngân hàng của họ ở nhà. Điều này thường do các trang web của các ngân hàng không cập nhật và không tương thích với các trình duyệt như Firefox hoặc Safari.
 
Điều này tất nhiên, thay đổi từ ngân hàng sang ngân hàng. Trong vài năm trở lại đây, dịch vụ ngân hàng trực tuyến đã có những cải tiến lớn khi chúng được sử dụng rộng rãi hơn. Hãy nhớ kiểm tra với ngân hàng của bạn khoản phí chuyển tiền vào tài khoản nước ngoài để tránh các khoản phí bổ sung bất ngờ.  
 
Chuyển tiền từ tài khoản trở về nhà sang tài khoản ở Đài Loan thường đơn giản hơn rất nhiều. Một lần nữa, kiểm tra với ngân hàng của bạn nếu có một khoản phí để gửi tiền vào tài khoản nước ngoài. Bạn cũng có thể cần một đầu đọc thẻ nên được cung cấp bởi ngân hàng của bạn về nhà. Tốt nhất bạn nên kiểm tra với ngân hàng của bạn các điều khoản chuyển tiền vào tài khoản nước ngoài trước khi rời khỏi đất nước. 
 
Một cách khác để bạn chuyển tiền về nhà là sử dụng một dịch vụ như MoneyGram  hoặc Western Union cho phép bạn chuyển tiền ra quốc tế. Hãy cẩn thận với các công ty này vì họ sẽ tính phí bạn cao cho dịch vụ. Bạn nên kiểm tra tỷ lệ phần trăm phí trước khi cam kết chuyển nhượng và bạn nên xác minh rằng dịch vụ là hợp pháp, vì có nhiều công ty hoạt động lừa đảo.
Liên quan: Chua co du lieu


Hãy like để nhận nhiều bài mới nhất

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn